บริษัท อาร์เจ เอ็กซ์พลอเรอร์ จำกัด
298/43 หมู่บ้านดิโอโซน เพชรเกษม 53 แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพ 10160
โทร. 02 044 4988
E-mail : rjtravel888@gmail.com, rjtravel4@gmail.com
   
 
    
 
Souvenir shop
Souvenir shop
Line ID : annrjtv
Souvenir shop
 
ข้อมูลดีดี

(เคล็ดไม่ลับ) ซื้อทัวร์อย่างไรไม่ให้โดนเท

จากข่าวมากมายมีนักท่องเที่ยวหลายคนถูกลอยแพ  เนื่องจากถูกบริษัททัวร์เท วันนี้เรามีเคล็ดไม่ลับดีๆมาฝากกันว่าซื้อทัวร์อย่างไรไม่ให้โดนเท วิธีการเลือกซื้อทัวร์ และรู้ทันทัวร์ไม่ให้โดนเท

ต้องขอดูใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวจากบริษัทที่คุณคิดว่าจะตัดสินใจซื้อทัวร์ทุกครั้ง ปัจจุบันนี้ส่งกันง่ายครับ จะส่งให้ดูทางไลน์ ทางเมล หรือทางอินบอค ได้หมดทุกช่องทางครับป้องกันไว้ครับจะได้ไม่โดนบริษัททัวร์ที่ไม่ซื่อสัตย์เท  

 

คุณสามารถเชคบริษัทที่คุณจะซื้อทัวร์ได้จาก เว็บไซด์ของการท่องเที่ยว www.tourism.go.th ว่ามีตัวตนจริงไหมหรือมีใบอนุญาตจริงหรือเปล่า

คุณสามารถพิจารณาจากการลองสอบถามรายละเอียดของทัวร์ที่คุณจะเดินทางได้จากพนักงานของบริษัททัวร์  ความชัดเจนจากการตอบคำถาม คุณก็ลองพิจารณาดูนะครับ จะต้องมีโปรดักซ์หรือโปรแกรมทัวร์ต่างประเทศ ประเทศต่างๆ ให้เราได้เลือกได้อย่างหลากหลาย

เมื่อท่านตัดสินใจจองทัวร์ ซื้อทัวร์แล้ว ก่อนจะมีการโอนเงินจะต้องมีอินวอยซ์ หรือใบเรียกเก็บเงินอย่างชัดเจนนะครับ  และทุกครั้งที่มีการชำระเงิน โอนเงินก็จะต้องมีใบรับเงินให้ทุกครั้ง  ในการซื้อทัวร์ต้องมีเบอร์โทรที่สามารถตรวจสอบและติดต่อได้อย่างชัดเจนครับ  ที่อยู่สำนักงานบริษัททัวร์ ที่สามารถติดต่อได้ เช่น ตึกสำนักงาน โฮมออฟฟิศ หรืออื่นๆที่คุณพิจารณาดูแล้วว่าเหมาะสม

หรือคุณจะลองเข้าไปดูความคิดเห็นจากการท่องเที่ยวบริษัททัวร์ต่างๆ หรือประสบการณ์ต่างๆที่ผู้อื่นเคยเดินทางมาแล้ว จากบทความ หรือจากบล็อคต่างๆ หรือจากเฟซบุค  ของบริษัทนั้นๆ  หรือไลน์@ของบริษัท    ในท้ายที่สุดแล้วการบริการจากบริษัททัวร์ และการตอบคำถามสำคัญที่สุดครับ อยากรู้อะไรถามได้เลยครับไม่ต้องเกรงใจนะครับ

สอบถามได้เลย สนใจสอบถามทัวร์ต่างประเทศดีๆ โทรเลย.082-4574949 / 085-3272887 / 02-0444988

Post Dateอัพเดทวันที่03 กรกฏาคม 2562 
   

การเตรียมตัวเดินทางผ่านด่าน ตม.เกาหลี

อยากไปเที่ยวเกาหลี กับบริษัทรับจัดทัวร์เกาหลีให้สบายใจ จะต้องเตรียมตัวอย่างไร วันนี้มีเคล็ดดีๆ เผื่อจะได้เตรียมตัว เตรียมใจผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองที่เกาหลี  สิ่งที่สำคัญที่จะต้องเตรียมการก่อนเดินทาง ผ่าน ตม.เกาหลี  มีอะไรบ้างที่น่าเรียนรู้เรามาเตรียมตัวกันเลย

ในการเตรียมตัวผ่านด่าน ตม.เกาหลี ควรเตรียมหลักฐานการทำงานต่างๆของเรา  ถ้ามีบัตรพนักงานบริษัทฯให้เราพกติดไปด้วย  หรือขอหนังสือรับรองการเป็นพนักงานจากบริษัทฯ พกฉบับจริงไปเลย แต่ถ้าขอเป็นภาษาอังกฤษได้ก็ยิ่งดี  รายละเอียดคร่าวๆ ก็ระบุไปเลยว่า เราทำอาชีพอะไร ตำแหน่งอะไร แล้วเรามีลางานวันไหน จุดประสงค์ของการลางาน ถ้าระบุได้ก็ระบุให้ชัดเจนไปเลยว่าเราไปเกาหลีกับบริษัททัวร์เกาหลี จุดมุ่งหมายเพื่อไปท่องเที่ยว

 

ในการแต่งกายเพื่อผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองที่เกาหลีก็สำคัญไม่แพ้กัน  อันดับแรกควรแต่งกายให้สุภาพเพื่อให้เกียรติกับสถานที่และเจ้าหน้าที่ด้วย ไม่ควรนุ่งน้อยห่มน้อยจนเกินงาน และไม่ควรแต่งหน้าจัดจนเกินไป และควรแต่งตัวให้เหมาะกับฤดูที่ไปด้วย เช่น ฤดูร้อน  ฤดูหนาว  ควรแต่งตัวให้เหมาะกับฤดูกาลนั้นๆ

 

ในส่วนของเอกสารนำเที่ยว โปรแกรมทัวร์เกาหลี ใบจองโรงแรมที่เกาหลี ตั๋วเครื่องบินไป-กลับเพื่อท่องเที่ยวเกาหลี กรณีมากับบริษัททัวร์ ทางบริษัททัวร์เกาหลีจัดเตรียมให้หมดแล้ว  แค่แสดงเอกสารให้เจ้าหน้าที่ดู และแจ้งว่ามากับทัวร์

 

การปฏิบัติตัวเมื่ออยู่ต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองของเกาหลี

 

ให้คุณมองสบตากับเจ้าหน้าที่ เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถาม และคอยฟังว่าเจ้าหน้าที่ ตม.เกาหลี จะมีสอบถาม หรือตั้งคำถามอะไรจากคุณ

ในกรณีฟังไม่เข้าใจว่าเจ้าหน้าที่พูดอะไร ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ว่า again please เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเกาหลีพูดอีกครั้ง  ส่วนมากคำถามก็จะเป็นคำถามทั่วๆไป เช่น มาทำอะไรที่เกาหลี มาเที่ยวเกาหลีกี่วัน มาเที่ยวเกาหลีกับใคร จะไปเที่ยวเกาหลีที่ไหน กลับเมื่อไหร่ ทำอาชีพอะไร  เราก็ตอบไปตามคำถามที่เค้าตอบ อย่าลังเล และควรตอบด้วยความสุภาพ

เมื่อเจ้าหน้าที่กองตรวจคนเข้าเมืองเกาหลีให้สแกนลายนิ้วมือ ก็ยื่นนิ้วชี้ทั้งสองข้างไปวางลงบนกระจกบริเวณเครื่องสแกน ตรงนี้จะมีหน้าจอภาษาไทยแจ้ง  เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จภาระกิจเรียบร้อยให้ทุกท่านท่องเที่ยวเกาหลี กับริษัททัวร์เกาหลีด้วยความสบายใจ

 ท่านสามารถเลือซื้อทัวร์เกาหลีกับเราได้เลยคลิ๊กที่นี่  www.rj-travel.com/listnews.php

Post Dateอัพเดทวันที่03 กรกฏาคม 2562 
   

เตรียมตัวเดินทางไปฮ่องกง

กระแสไฟฟ้าที่ฮ่องกง   ใช้แบบสองขาแบน ระบบ 220 V ไฟฟ้าในประเทศฮ่องกงเท่ากับประเทศไทย แต่จะมีสายกิน (3 รู) เตรียม Adapter แปลง 3 ขา สำหรับการชาร์ต แบตกล้อง และมือถือ

ภาษาที่ใช้ในฮ่องกง  ภาษาราชการ 2 ภาษา คือ จีน (กวางตุ้ง) และ อังกฤษ แต่คนส่วนใหญ่จะใช้ภาษาจีนกวางตุ้งในการสื่อสารเป็นหลัก  และเริ่มมีการใช้ภาษาจีนกลางอย่างแพร่หลาย

 

สกุลเงินที่ฮ่องกง  ใช้เงินสกุลดอลล่าร์ฮ่องกง  อัตราแลกเปลี่ยนประมาณ 5 บาท ต่อ 1 ดอลล่าร์ฮ่องกง

อุณหภูมิที่ฮ่องกง  

ฤดูใบไม้ผลิ  อุณหภูมิเฉลี่ย 17-26 องศาเซลเซียส  ช่วงเดือน มีนาคม - พฤษภาคม

ฤดูร้อน  อุณหภูมิเฉลี่ย 26-30 องศาเซลเซียส  ช่วงเดือนมิถุนายน - สิงหาคม

ฤดูใบไม้ร่วง  อุณหภูมิเฉลี่ย 19-28 องศาเซลเซียส ช่วงเดือนกันยายน - พฤศจิกายน

ฤดูหนาว  อุณหภูมิเฉลี่ย 12-18 องสาเซลเซียส  ช่วงเดือน ธันวาคม - กุมภาพันธ์

 

สอบถามรายละเอียด การท่องเที่ยวฮ่องกง เพิ่มเติม โทร.02-8077398 , 085-3272887

Post Dateอัพเดทวันที่16 กันยายน 2559 
   

เที่ยวไต้หวันช่วงไหนดี ?????

Post Dateอัพเดทวันที่29 มิถุนายน 2558 
   

เที่ยวเกาหลี

กระแสไฟฟ้าเกาหลี  ที่เกาหลีใช้กระแสไฟฟ้า 220 โวล์  หัวกลมโตเหมือนปลั๊กเตารีด

 

ภาษาเกาหลี  ที่เกาหลีประชาชนทั่วไปจะใช้ภาษาเกาหลี  ทั้งที่ตามโรงแรม ห้าง ร้านค้า สำหรับภาษาอังกฤษจะใช้ในส่วนสถานที่ราชการระดับสูง

 

สกุลเงินเกาหลี  ที่เกาหลีจะใช้เงินสกุลวอน  อัตราแลกเปลี่ยน  1,000 วอน = 33-35 บาท โดยประมาณ   (อัตราแลกเปลี่ยนแต่ละวันไม่เท่ากันโปรดตรวจสอบกับธนาคาร)หรือสามารถเข้าไป เช็คอัตราแลกเปลี่ยนได้ที่ www.rj-travel.com/


อุณหภูมิที่เกาหลี   ที่เกาหลีจะแบ่งภูมิอากาศโดยทั่วไปจะแบ่งเป็น 4 ฤดู

เที่ยวเกาหลีช่วงเดือนพฤศจิกายน - มีนาคม  จะพบกับฤดูหนาว  อุณหภูมิช่วงนั้นจะอยู่ที่ (-15) - 5 องศา

 

เที่ยวเกาหลีช่วงเดือนมีนาคม - พฤษภาคม  จะพบกับฤดูใบไม้ผลิ  อุณหภูมิช่วงนั้นจะอยู่ที่  5 - 20 องศา

 

เที่ยวเกาหลีช่วงเดือนมิถุนายน - กันยายน  จะพบกับฤดูร้อน  อุณหภูมิช่วงนั้นจะอยู่ที่  20 - 25 องศา

 

เที่ยวเกาหลีช่วงเดือนกันยายน - พฤศจิกายน  จะพบกับฤดูใบไม้เปลี่ยนสี อุณหภูมิจะอยู่ที่ 10 - 20 องศา

 

(สอบถามรายละเอียด การท่องเที่ยวเกาหลี เพิ่มเติม โทร.02-8077398  ,  085-3272887)

Post Dateอัพเดทวันที่13 พฤศจิกายน 2557 
   

เที่ยวจีน

กระแสไฟฟ้า  ที่จีนใช้กระแสไฟฟ้า 220 โวลต์ 

ภาษา  ที่จีนประชาชนโดยทั่วไปมักพูดภาษาจีนกลาง ส่วนราชการระดับสูงสามารถพูดภาษาอังกฤษได้

 

สกุลเงิน  ที่จีนใช้เงินสกุลหยวน อัตราแลกเปลี่ยน 1 หยวน = 5.50 บาท (อัตราแลกเปลี่ยนแต่ละวันไม่เท่ากันโปรดตรวจสอบกับธนาคาร)หรือสามารถเข้าไป เช็คอัตราแลกเปลี่ยนได้ที่ www.rj-travel.com/

 

อุณหภูมิที่จีน   ที่จีนอากาศโดยทั่วไปจะแบ่งเป็น 4 ฤดู

เที่ยวจีนช่วงเดือนมีนาคม - พฤษภาคม จะพบกับฤดูใบไม้ผลิ อุณหภูมิช่วงนั้นจะอยู่ที่ 10-22 องศา

 

เที่ยวจีนช่วงเดือนพฤษภาคม - สิงหาคม จะพบกับฤดูร้อน  อุณหภูมิช่วงนั้นจะอยู่ที่ 22-30 องศา

 

เที่ยวจีนช่วงเดือนกันยายน - ตุลาคม จะพบกับฤดูใบไม้ร่วง  อุณหภูมิช่วงนั้นจะอยู่ที่ 10-25 องศา

 

เที่ยวจีนช่วงเดือนพฤศจิกายน - มีนาคม จะพบกับฤดูหนาว อุณหภูมิช่วงนั้นจะอยู่ที่ 0-10 องศา

 

(สอบถามรายละเอียด การท่องเที่ยวจีน เพิ่มเติม โทร.02-8077398  ,  085-3272887)

Post Dateอัพเดทวันที่13 พฤศจิกายน 2557 
   

เที่ยวสิงคโปร์

กระแสไฟฟ้า  ที่สิงคโปร์ใช้กระแสไฟฟ้า 200 / 220 โวลต์  ปลั๊กจะมี 3 ขาแบบเหลี่ยมควรหาตัวแปลงไฟเตรียมไปด้วย

ภาษา  ภาษาทางราชการใช้ภาษามาเลย์ จีนกลาง ทมิฬ และอังกฤษ สิงคโปร์ส่งเสริมให้ประชาชนพูด 2 ภาษา โดยเฉพาะภาษาจีนกลาง ในขณะเดียวกันใช้ภาษาอังกฤษในการติดต่องานและใช้ชีวิตประจำวัน

 

สกุลเงิน  ที่สิงคโปร์ใช้เงินสกุลสิงคโปร์ดอลล่าร์  อัตราแลกเปลี่ยน 1 เหรียญสิงคโปร์ดอลล่าร์ = 25 บาท  (อัตราแลกเปลี่ยนแต่ละวันไม่เท่ากันโปรดตรวจสอบกับธนาคาร)หรือสามารถเข้าไปเช็คอัตราแลกเปลี่ยนได้ที่ www.rj-travel.com/

 

 

อุณหภูมิที่สิงคโปร์  ที่สิงคโปร์อากาศโดยทั่วไปจะเป็นแบบร้อนชื้นทั้งปี

เที่ยวสิงคโปร์ช่วงเดือนตุลาคม - พฤษภาคม จะพบกับฤดูร้อน อุณหภูมิในช่วงนั้นจะอยู่ที่ 25 - 35 องศา

 

เที่ยวสิงคโปร์ช่วงเดือนมิถุนายน - กันยายน จะพบกับฤดูฝน อุณหภูมิในช่วงนั้นจะอยู่ที่ 23 - 30 องศา

 

(สอบถามรายละเอียด การท่องเที่ยวสิงคโปร์ เพิ่มเติม โทร.02-8077398  ,  085-3272887)

Post Dateอัพเดทวันที่13 พฤศจิกายน 2557 
   

เที่ยวไต้หวัน

กระแสไฟฟ้า  ที่ไต้หวันใช้แบบ 110V.60Hz  (ไม่เหมือนประเทศไทย) สำหรับปลั๊กเสียบจะเป็นแบบขาแบน 2 ขา ฉะนั้นสำหรับท่านที่มีเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น กล้องวีดีโอ โทรศัพท์เคลื่อนที่ ควรมีปลั๊กแบบใช้ได้ทั่วโลก แบบUniversal  Adaptor  ติดตัวไปด้วยเพื่อความสะดวก

                

ภาษา   ที่ใต้หวันใช้ภาษาจีนกลาง (Mandarin)  เป็นภาษาราชการ  ส่วนภาษาท้องถิ่นที่ใช้โดยทั่วไปจะใช้เป็นภาษาฮกเกี๊ยนคู่กับภาษาจีนกลาง  ส่วนข้าราชการระดับสูงทั่วไปสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้

 

สกุลเงิน   ที่ไต้หวันใช้เหรียญไต้หวัน (New Taiwan Dollar : NTD) โดยประมาณ  1 USD = 32.00 NTD หรือถ้าเทียบเป็นเงินบาท 1 NTD = 1.10 บาท (อัตราแลกเปลี่ยนแต่ละวันไม่เท่ากันโปรดตรวจสอบกับธนาคาร)หรือสามารถเข้าไปเช็คอัตราแลกเปลี่ยนได้ที่ www.rj-travel.com/

 

อุณหภูมิ  ที่ไต้หวันอากาศโดยทั่วไปจะร้อนชื้น เย็นสบายๆ

เที่ยวไต้หวันช่วงเดือนกุมภาพันธ์ - เมษายน จะพบกับฤดูใบไม้ผลิ อุณหภูมิในช่วงนั้นจะอยู่ที่ 15-25 องศา

 

เที่ยวไต้หวันช่วงเดือนพฤษภาคม - สิงหาคม จะพบกับฤดูร้อน  อุณหภูมิในช่วงนั้นจะอยู่ที่ 22-35 องศา  ช่วงนี้อากาศที่ไต้หวันจะร้อนไม่แพ้ประเทศไทย ช่วงนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบท่องเที่ยวแบบราคาประหยัด เพราะทางไต้หวันจะมีทำราคาโปรโมชั่นมากมาย ให้ไปท่องเที่ยวกัน

 

เที่ยวไต้หวันช่วงเดือนกันยายน - พฤศจิกายน จะพบกับฤดูใบไม้ร่วง อุณหภูมิในช่วงนั้นจะอยู่ที่ 19-25 องศา ช่วงนี้อากาศที่ไต้หวันกำลังเย็นสบาย เหมาะกับการท่องเที่ยวสำหรับผู้ที่ชอบอากาศสบายๆ

 

เที่ยวไต้หวันช่วงเดือนธันวาคม - มกราคม จะพบกับฤดูหนาว อุณหภูมิในช่วงนั้นจะอยู่ที่ 10-20 องศา ช่วงนี้อากาศจะหนาวและถ้าประกอบกับมีลมพัดจะหนาวๆมากๆ แต่ที่ไต้หวันพื้นที่ท่องเที่ยวโดยทั่วไปจะไม่มีหิมะตก  ส่วนมากจะอยากพบหิมะต้องขึ้นไปตามเขาที่สูงๆ และต้องขึ้นอยู่กับอากาศ ณ ปีนั้นๆด้วย

 

(สอบถามรายละเอียด การท่องเที่ยวไต้หวัน เพิ่มเติม โทร.02-8077398  ,  085-3272887)

Post Dateอัพเดทวันที่13 พฤศจิกายน 2557