บริษัท อาร์เจ เอ็กซ์พลอเรอร์ จำกัด
298/43 หมู่บ้านดิโอโซน เพชรเกษม 53 แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพ 10160
โทร. 02 044 4988
E-mail : rjtravel888@gmail.com, rjtravel4@gmail.com
   
 
    
 
Souvenir shop
Souvenir shop
Line ID : annrjtv
Souvenir shop
 
List Detail For Travel
   
ข้อมูลดีดี
การเตรียมตัวเดินทางผ่านด่าน ตม.เกาหลี

สิ่งที่สำคัญที่จะต้องเตรียมการก่อนเดินทาง

1.หลักฐานการทำงานต่างๆของเรา  ถ้ามีบัตรพนักงานบริษัทฯให้เราพกติดไปด้วย  หรือขอหนังสือรับรองการเป็นพนักงานจากบริษัทฯ พกฉบับจริงไปเลย แต่ถ้าขอเป็นภาษาอังกฤษได้ก็ยิ่งดี  รายละเอียดคร่าวๆ ก็ระบุไปเลยว่า เราทำอาชีพอะไร ตำแหน่งอะไร แล้วเรามีลางานวันไหน จุดประสงค์ของการลางาน ถ้าระบุได้ก็ระบุให้ชัดเจนไปเลยว่าเราไปเกาหลี เพื่อไปท่องเที่ยว

 

2.การแต่งกาย  อันดับแรกควรแต่งกายให้สุภาพเพื่อให้เกียรติกับสถานที่และเจ้าหน้าที่ด้วย ไม่ควรนุ่งน้อยห่มน้อยจนเกินงาน และไม่ควรแต่งหน้าจัดจนเกินไป และควรแต่งตัวให้เหมาะกับฤดูที่ไปด้วย เช่น ฤดูร้อน  ฤดูหนาว  ควรแต่งตัวให้เหมาะกับฤดูกาล

 

3.เอกสารนำเที่ยว โปรแกรมทัวร์ ใบจองโรงแรม ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรณีมากับบริษัททัวร์ ทางบริษัทจัดเตรียมให้หมดแล้ว  แค่แสดงเอกสารให้เจ้าหน้าที่ดู และแจ้งว่ามากับทัวร์

 

การปฏิบัติตัวเมื่อโดนสอบถามจากเจ้าหน้าที่ ตม.

 

1.มองสบตากับเจ้าหน้าที่ เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถาม

 

2.กรณีฟังไม่เข้าใจว่าเจ้าหน้าที่พูดอะไร ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ว่า again please เพื่อให้เจ้าหน้าที่พูดอีกครั้ง  ส่วนมากคำถามก็จะเป็นคำถามทั่วๆไป เช่น มาทำอะไร มากี่วัน มากับใคร จะไปไหน กลับเมื่อไหร่ ทำอาชีพอะไร  เราก็ตอบไปตามคำถามที่เค้าตอบ อย่าลังเล และควรตอบด้วยความสุภาพ

 

3.เมื่อให้สแกนลายนิ้วมือ ก็ยื่นนิ้วชี้ทั้งสองข้างไปวางลงบนกระจกบริเวณเครื่องสแกน ตรงนี้จะมีหน้าจอภาษาไทยแจ้ง  เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จภาระกิจเรียบร้อย

Up Date : 07 ตุลาคม 2559